Các tin tức về việc Apple sẽ bổ sung mẫu iPhone 15 Ultra vào dòng iPhone ra mắt năm nay đang xuất hiện ngày càng nhiều, với hầu hết tin rằng đó sẽ là sản phẩm mang đến nhiều tính năng thú vị.

Theo BGR, iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ được chuyển từ thiết kế khung thép không gỉ và kính sang khung titan mới. Dựa trên thông tin này, nhà thiết kế công nghiệp Jonas Daehnert đã đăng trên Twitter của mình một mẫu ý tưởng về cách iPhone 15 Ultra sẽ ra sao nếu dựa vào thiết kế của Apple Watch Ultra. Ví dụ, máy sẽ có nút bật/tắt chuông trông khá chắc chắn, các góc bo tròn và thậm chí là nút hành động màu cam.

Cái nhìn về iPhone 15 Ultra đậm chất Apple Watch Ultra - Ảnh 1.
Daehnert cho biết ý tưởng iPhone 15 Ultra của ông không dựa trên những thông tin rò rỉ vì thiết kế này chỉ đơn giản là “điều chỉnh thiết kế của Watch Ultra và kết hợp nó với một chiếc iPhone Pro nhỏ hơn”. Tuy nhiên, ý tưởng của Daehnert vẫn có thể mang đến cho mọi người cái nhìn thoáng qua về những gì mong đợi từ iPhone 15 Ultra, chẳng hạn như thiết kế cồng kềnh nhưng chắc chắn hơn.

Trước đó, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết trong bản tin Power On mới đây rằng Apple có thể đang lên kế hoạch bổ sung iPhone 15 Ultra vào dòng iPhone hoặc thay thế phiên bản Pro Max bằng mẫu này. Mặt khác, nhà phân tích Ming-chi Kuo nói mẫu đắt tiền hơn sẽ đến với thiết kế iPhone không cổng/không nút vật lý – điều mà Apple vẫn đang rất nỗ lực tạo ra. Để điều này xảy ra, Apple sẽ giới thiệu các nút âm lượng và nguồn thể rắn tương tự như nút Home/Touch ID trên các mẫu iPhone và iPad cũ.

Ngoài ra, iPhone 15 Ultra cũng có thể đi kèm chip A17 Bionic dựa trên quy trình 3nm giúp mang lại hiệu suất tốt hơn, trong khi mức năng lượng tiêu hao thấp hơn khoảng 35% so với thế hệ chip hiện tại.

Bên cạnh việc tăng giá, tính năng quan trọng hơn của iPhone 15 Ultra có thể là ống kính tiềm vọng mới. Ống kính này cũng sẽ chỉ dành riêng cho mẫu máy cao cấp của dòng iPhone 16. Trang bị ống kính tiềm vọng sẽ giúp mang lại khả năng zoom tốt hơn cho iPhone.

Gọi điện thoại
0869275678